Vang Inizio Primitivo di Manduria là chai vang ngon tuyệt hảo được làm từ nho Primitivo. Đây là giống nho chuyên dụng để sản xuất vang thượng hạng.
Đó là bởi vì nho Primitivo rất giàu tannin, hàm lượng đường và axit trong nho cũng cao vượt trội, được đánh giá rất cao bởi giới chuyên gia thẩm định và các nhà sản xuất vang. Vì vậy, giống nho Primitivo được chọn để tạo ra những chai vang cao cấp với nồng độ cồn mạnh. Đôi khi, vì nồng độ cồn cao quá, người làm vang còn phải tăng thêm thời gian ủ để rượu bớt gắt nồng lại
Quy trình sản xuất của vang Inizio Primitivo di Manduria bao gồm nghiền, ép, ngâm, lên men và ủ. Mỗi công đoạn sản xuất dựa theo những quy định và tiêu chuẩn riêng. Ở khâu lên men, dịch nho sau khi ép sẽ được cho vào thùng thép không gỉ và lên men ở nhiệt độ kiểm soát 24 độ C.
Sau đó, dịch nho được chuyển sang thùng gỗ sồi Pháp ủ trong khoảng 8 tháng. Quá trình ủ kết thúc, rượu sẽ được đóng chai thủy tinh 750ml. Tuy nhiên, nhà sản xuất sẽ để ủ các chai rượu trong hầm thêm 1 vài tháng trước khi xuất đi tiêu thụ.
Hương vị thơm ngon và có thể phát triển tốt hơn tới tận 10 năm như Inizio Primitivo di Manduria sẽ càng tuyệt hơn khi kết hợp với đồ ăn. Gợi ý nếm thử một số món kiểu Âu như bò bít tết, sườn cừu nướng, thịt hun khói, mỳ spaghetti, Pizza. Trước khi uống, thực khách cần ướp lạnh vang trong xô đá hoặc để ngăn mát tủ lạnh. Đồng thời phải mở nắp chai trước 30 phút để rượu thở cho bớt mùi cồn.