Lịch sử ra đời của Paulaner
Lịch sử sản xuất bia của chúng tôi bắt đầu với loại bia này. Và lịch sử của bia mạnh ở Bavaria - chính các nhà sư Paulaner đã phát minh ra loại bia kép lên men dưới đáy này. Chúng tôi đã sản xuất Salvator trong hơn 375 năm - luôn theo công thức nguyên bản, liên tục được tinh chế qua nhiều năm. Phần đầu là màu caramel và phần bia là màu nâu hạt dẻ, kết hợp với hương vị quyến rũ của sô cô la mang đến một hương vị đậm đà dễ chịu trên vòm miệng. Cùng với đó là loại mạch nha Munich hảo hạng nhất, được làm tròn bởi một nốt hương nhẹ của hoa bia ở hậu cảnh. Thường được bắt chước nhưng không bao giờ trùng lặp: Cha đẻ của tất cả các loại bia bock kép, có tên luôn kết thúc bằng “-ator”!
Nhà sản xuất bia của chúng tôi trình bày lịch sử của loại bia Salvator của chúng tôi và giải thích lý do tại sao hương vị của nó lại rất đặc biệt.
Sự nổi tiếng của bia Paulaner luôn vượt ra ngoài giới hạn của thành phố Munich. Việc thưởng thức bia đặc biệt, những nhà sản xuất bia có tay nghề cao của chúng tôi và cách sống nổi tiếng của người Bavaria chỉ là một vài yếu tố góp phần tạo nên thành công của Paulaner - tại địa phương và quốc tế. Hơn 2 triệu ha rời nhà máy bia của chúng tôi mỗi năm - đi từ Munich Langwied đến hơn 70 quốc gia.
Paulaner vẫn kết nối với nguồn gốc của nó. Lễ hội Oktoberfest ở Munich và nếm Salvator hàng năm với “Politiker Derblecken” (nướng) của các chính trị gia địa phương chỉ là hai ví dụ về cách Paulaner giữ mối quan hệ với truyền thống Munich.
Lịch sử của nhà máy bia
1634 Lần đề cập đầu tiên được ghi lại
Các nhà sư trong Tu viện Neudeck ob der Au ở Munich nấu một loại bia mạnh, Paulaner Salvator - một cách tự nhiên theo Luật Thanh khiết năm 1516. Bất cứ thứ gì họ không uống đều được đưa cho người nghèo hoặc bán trong quán rượu.
Khi ngày càng nhiều người ở Munich bắt đầu uống bia, các nhà sản xuất bia dân sự lên tiếng phàn nàn của họ với hội đồng thành phố vào ngày 24 tháng 2 năm 1634, về sự cạnh tranh từ tu viện. Bức thư này được coi là bằng chứng tài liệu đầu tiên về Nhà máy bia Paulaner và cho đến ngày nay được sử dụng làm ngày thành lập nhà máy bia.
1751 Nhượng quyền quán rượu chính thức
Năm 1751, các tu sĩ Paulaner chính thức được phép phục vụ bia của họ vào ngày kỷ niệm người cha của mệnh lệnh họ, Salvator. Để tỏ lòng biết ơn, họ mời các Tuyển hầu Bavaria thưởng thức ngụm đầu tiên của loại bia cùng tên, Salvator.
Đó là một nghi lễ vẫn diễn ra, khi người đứng đầu nhà máy bia Paulaner trao thước đo Salvator 1 lít đầu tiên cho tổng thống bộ trưởng Bavaria tại lễ khai mạc Munich Starkbierfest (lễ hội bia mạnh). Năm 1780, nhà máy bia được cấp giấy phép không hạn chế để phục vụ bia của mình.
1773 Barnabas
Valentin Stephan Still, một tu sĩ thường được gọi là Anh Barnabas, đến tu viện Neudeck ob der Au. Kỹ thuật sản xuất bia sáng tạo của ông đặt ra các tiêu chuẩn mới về hương vị, chất lượng và sự lành mạnh. Thật vậy, công thức của ông từ thời đó vẫn là nền tảng cho Paulaner Salvator ngày nay.
1806 Franz Xaver Zacherl tiếp quản
Franz Xaver Zacherl đảm nhận quyền kiểm soát nhà máy bia từ các nhà sư sau khi thế tục hóa, sau đó hiện đại hóa và mở rộng nó. Trong tiếng bản ngữ thông thường, Paulaner hiện thường được gọi là “Zacherlbrew”.
1818 Lều bia đầu tiên tại lễ hội Oktoberfest
Những quán bia đầu tiên xuất hiện trên đồng cỏ “Wiesn” và Paulaner sớm nhận được giấy phép phục vụ bia. Tám năm trước, một cuộc đua ngựa lớn đã được tổ chức ở đây, khi người thừa kế ngai vàng, Ludwig I, kết hôn với Công chúa Therese của Sachsen-Hildburghausen. Đây là sự khởi đầu của lễ hội nổi tiếng lớn nhất trên thế giới.
1881 Đổi mới cho tương lai
Nhà máy bia Paulaner luôn đi cùng thời đại và luôn phát triển các kỹ thuật mới. Một trong những máy làm đá Carl von Linde đầu tiên được sử dụng. Từ đó có thể ủ bia quanh năm.
1950 Phá hủy và xây dựng lại nhà máy bia Paulaner
Nhà máy bia Paulaner phần lớn bị phá hủy trong một cuộc không kích ném bom vào năm 1944. Việc tái thiết hoàn thành vào năm 1950.
1979 Schörghuber tiếp quản phần lớn nhà máy bia Paulaner
Gia đình Schörghuber tiếp quản phần lớn Nhà máy bia Paulaner và gia đình doanh nhân duy trì phần lớn đó cho đến ngày nay.
1986 Weissbier không cồn đầu tiên trên thế giới
Waitzinger Weissbier là weissbier không cồn đầu tiên trên thế giới - ngày nay nó được gọi là Hefe-Weißbier Không cồn.
1987 Thomas Bräu Không Cồn
Một cải tiến khác: Thomas Bräu Không Cồn là một trong những loại bia không cồn lên men đáy đầu tiên trên thế giới - ngày nay nó được gọi là Original Münchner Không Cồn.
1989 Khai trương nhà máy bia đầu tiên
Paulaner Bräuhaus Consult GmbH mở nhà máy bia đầu tiên trên Kapuzinerplatz ở Munich với tư cách là trụ sở chính của quán rượu Paulaner với hoạt động sản xuất bia trong nhà của riêng mình. Nhiều nhà máy bia xuất hiện ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Singapore và St.Petersburg.
2010 Đường ống dẫn bia vòng kín đầu tiên trên thế giới
Paulaner Bräuhaus Consult GmbH mở nhà máy bia đầu tiên trên Kapuzinerplatz ở Munich với tư cách là trụ sở chính của quán rượu Paulaner với hoạt động sản xuất bia trong nhà của riêng mình. Nhiều nhà máy bia xuất hiện ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Singapore và St.Petersburg.
2014 Nền tảng đặt ra cho một nhà máy bia mới
Nền tảng của nhà máy bia mới ở Landwied được đặt. Giám đốc điều hành Paulaner cùng với nhà sản xuất bia chính đầu tiên của cơ sở, Christian Dahncke, được tháp tùng bởi “Mama Bavaria,” Luise Kinseher, cho buổi lễ tại địa điểm của nhà máy bia tương lai.
2015 Nhà máy bia Paulaner mới khai trương
Vào ngày 15 tháng 9 năm 2015, ly bia đầu tiên tại Munich Langwied được rót và nhà máy bia mới chính thức được khai trương. Vào tháng 12 năm 2016, ban quản lý chuyển trở lại tòa nhà Zacherlbrau cũ - trụ sở ban đầu ở Munich Au.
2016 Một triệu hectoliters
Lần đầu tiên trong lịch sử, Paulaner xuất khẩu 1 triệu ha sang phần còn lại của thế giới. Paulaner được tiêu thụ tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu.