Bia Monchshof là thương hiệu bia cao cấp hàng đầu của tập đoàn Kulmbacher – một trong 10 nhà sản xuất bia lớn nhất nước Đức. Bia Monchshof được sản xuất theo phong cách truyền thống với những nguyên liệu địa phương được tuyển chọn kỹ lưỡng và tuân thủ nghiêm ngặt bộ luật Tinh khiết về bia của nước Đức. Nguyên liệu sử dụng làm ra các sản phẩm bia Monchshof chỉ có thể là nước, men bia, hoa bia và mạch nha.
Giới thiệu về bia MONCHSHOF
Có thể coi bia Monchshof là một kỳ quan bia Đức mà mọi người yêu bia đều mơ ước! Monchshof là hãng bia hiện thuộc sự quản lý của tập đoàn bia nổi tiếng Kulmbacher – một trong 10 nhà sản xuất bia lớn nhất nước Đức.
Lịch sử của Monchshof có thể coi là bắt đầu với sự thành lập của tu viện vào năm 1349, đi đôi với nó là nghệ thuật sản xuất bia ở thành phố Kulmbach. Ngay tại trung tâm của vùng sản xuất bia Franconia, Kulmbach Mönchshof nằm ở chân Plassenburg, trên địa điểm từng là tài sản thuộc về tu viện Xitô ở Langheim. Trong hơn 600 năm, nó đã nuôi dưỡng và duy trì nghệ thuật nấu bia và lòng hiếu khách ở Bavaria.
Những chai bia đầu tiên được niêm phong bằng nút chai và dây kẽm. Bước đột phá về bia đóng chai đòi hỏi một loại nắp đủ chắc để có thể chịu được áp suất của axit cacbonic trong bia.
Nắp xoay siết dây thép (swingtop) là giải pháp. Các nắp này, mà ngày nay vẫn được lắp bằng tay, cho phép giữ axit cacbonic trong bia và do đó tạo ra tiếng “bụp” đặc trưng không thể nhầm lẫn khi mở chai bia – một dấu hiệu của sự tươi mới thực sự.
Một ưu điểm khác là mặc dù nắp xoay siết dây thép có thể đắt hơn trong sản xuất so với nắp kim loại thông thường, nhưng nó có thể được tái sử dụng, giúp bảo vệ môi trường và thậm chí khiến việc mở nắp chai trở nên thú vị.