Nghệ thuật sản xuất bia từ Kulmbach
Niềm vui huyền thoại - thủ công
Kulmbach không được biết đến như là thủ phủ bí mật của bia. Một chiếc amphora bia 3.000 năm tuổi, được tìm thấy ở Kulmbacher Land và được trưng bày trong Bảo tàng Nhà máy bia Bavarian, được coi là bằng chứng lâu đời nhất về việc sản xuất bia ở Đức. Các tài liệu lưu trữ cho thấy sau đó việc buôn bán sản xuất bia đã có một vị thế đặc biệt trong thành phố margrave. Các nghệ nhân sản xuất bia của chúng tôi cảm ơn thành phố cho đến ngày nay với loại bia có độ tinh khiết và chất lượng cao nhất
Tập đoàn bia Kulmbach (tiếng Đức: Kulmbacher Brauerei AG) được thành lập năm 1895 dưới tên Reichelbräu tại Kulmbach, một thành phố ở Upper Franconia, Đức. Thành công của nhà máy bia bắt đầu từ việc xuất khẩu bia Kulmbach sang miền Trung, miền Đông và miền Bắc nước Đức. Kể từ năm 1980, Tập đoàn bia Kulmbach đã gây được chú ý trong nước vì sự mở rộng ổn định của nó. Vào năm 1980 và 1984, công ty đã sáp nhập với các công ty Sandlerbräu và Mönchshof-Bräu GmbH và hai nhãn hiệu bia nữa đã được thêm vào danh sách các dòng sản phẩm.
Sự ra đời của Kulmbacher
Hơn 170 năm truyền thống sản xuất bia
Reichelbräu được thành lập tại Kulmbach vào năm 1846 và được chuyển đổi thành một công ty cổ phần vào năm 1895. Trong những thập kỷ sau đó, Kulmbacher Brauerei Aktien-Gesellschaft đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường bia với việc sản xuất bia có trách nhiệm theo Luật Độ tinh khiết của Bavaria - và vẫn đang trên con đường thành công cho đến ngày nay. Chúng tôi luôn cam kết thực hiện tuyên bố của những người cha sáng lập ra truyền thống sản xuất bia và bia Kulmbach.
Bất cứ ai đã thử một Kulmbacher Edelherb sẽ không bao giờ quên được hương vị thuần khiết không thể nhầm lẫn. Để đảm bảo rằng nó vẫn như vậy, các nhà sản xuất bia bậc thầy của chúng tôi cẩn thận duy trì các công thức nấu ăn cũ và rất chú trọng đến việc lựa chọn nguyên liệu. Chỉ những loại lúa mạch hảo hạng từ đất trồng trọt tại địa phương, hoa bia thơm được hái bằng tay và nước suối trong vắt mới được sử dụng để nấu rượu Kulmbacher Edelherb của chúng tôi
Trước khi những người sành sỏi có thể làm dịu cơn khát của họ, Edelherb của chúng tôi phải trải qua không dưới bốn mươi kiểm soát chất lượng. Các nhà sản xuất bia bậc thầy của chúng tôi không đi chệch khỏi những nguyên tắc nghiêm ngặt này một milimet. Bởi vì đây là cách duy nhất để đạt được điều quan trọng đối với chúng tôi: truyền cảm hứng cho mọi người bằng chất lượng hoàn hảo và hương vị tinh khiết. Chúng tôi vui mừng nhận các giải thưởng chuyên gia như giải nhất tại Diễn đàn Hương vị Mixology năm 2017. Nhưng trên hết, chúng tôi rất vui vì những lời khen ngợi của những người theo dõi chúng tôi khi nó đơn giản có nghĩa là: Nó phù hợp
Năm 1986, tập đoàn Schörghuber Unternehmungsgruppe đã kiểm soát 49,9% vốn cổ phần của Kulmbacher. Việc mở rộng tiếp tục vào những năm 1990 với việc tiếp quản các công ty Sternquell Brauerei, Plauen, Braustolz Brauerei ở Chemnitz, Eku cũng như phần lớn cổ phiếu trong của công ty cung cấp nước suối khoáng Bad Brambacher. Từ năm 1996, các thương hiệu EKU, Reichel, Sandler và Mönchshof nằm dưới mái nhà của Tập đoàn bia Kulmbach. Năm 2002, sản xuất đồ uống vượt quá ba triệu hektolitres.
Truyền thống và nghệ thuật nấu bia ở Kulmbach không chỉ là một di sản mà còn là một nghĩa vụ cần bảo tồn cho tương lai. Kulmbacher coi nhiệm vụ của mình không chỉ là bảo tồn nghề mà còn không ngừng phát triển nó. Đó là lý do tại sao công ty luôn chú ý để chăm sóc tốt nhất có thể và tìm cách tương thích với môi trường trong quá trình sản xuất bia – vì một tương lai tự nhiên và bền vững.
Cái tên “Kulmbach” luôn giữ một vị trí đặc biệt trong lòng những người yêu thích bia. Những bình gốm sản xuất bia có niên đại 3000 năm tuổi đã được khai quật gần thị trấn, đã minh chứng cho việc bia từng là một phần thiết yếu trong đời sống hàng ngày ở nơi đây. Và trong nhiều thế kỷ, các nhà máy bia đặt trong các nhà thờ, các cơ sở sản xuất tư nhân hay các khu trọ trong khu vực đã ghi dấu ấn đậm nét của bia vào cuộc sống của người dân địa phương.
Được biết đến một cách trìu mến là “thủ đô bí mật của Bia” (“The Secret Capital of Beer”), Kulmbach có truyền thống thương mại 650 năm tuổi trong việc cung cấp thứ chất lỏng tuyệt vời này cho những người uống bia rượu Franconia ở vùng Nothern Bavaria. Vào cuối thế kỷ trước, các nhà máy bia của thị trấn – Kulmbacher Reichelbräu, Kapuziner, Mönchshof và EKU – đã sáp nhập để thành lập công ty Kulmbacher, bắt đầu dành một phần sản lượng khiêm tốn cho thị trường xuất khẩu.
Tuy nhiên, không giống như các tập đoàn sản xuất bia hợp nhất lại từ nhiều nhà máy bia của các thành phố khác, công ty đã cho phép mỗi nhà máy bia của mình được duy trì đặc tính độc đáo của mình bằng cách tiếp tục sản xuất một loạt các sản phẩm đặc sản quanh năm và truyền thống ấn tượng. Do đó, Kulmbacher cung cấp hơn 30 loại bia theo phong cách Franconia khác nhau dưới cùng một mái nhà, dành cho người dân địa phương và những người sành rượu trên toàn thế giới.
Mỗi mùa hè, vào cuối tháng 7, những công nhân nhà máy (mà đó một tỷ trọng lớn lao động là người dân địa phương) đẩy những chiếc xe kéo nhỏ ra tất cả các ngả đường của thị trấn để phục vụ cho “Kulmbacher Bierwoche” (tuần lễ bia Kulmbacher), lễ hội bia truyền thống lớn thứ ba của vùng Bavaria.